Chi trả tiền DVMTR đối với chủ rừng là hộ gia đình cá nhân trên địa bàn huyện Bảo Thắng và thành phố Lào Cai

Thực hiện Quyết định số 3442/QĐ-UBND ngày 31/12/2023 của UBND tỉnh về việc phê duyệt diện tích rừng, số tiền dịch vụ môi trường rừng (DVMTR) chi trả cho một số đối tượng năm 2022 trên địa bàn tỉnh Lào Cai (lần 2).

Với mục tiêu chi trả tiền DVMTR đến người dân một cách nhanh nhất và đảm bảo công khai minh bạch. Từ ngày 25/1/2024 đến ngày 27/1/2024, Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh phối hợp với Bưu điện tỉnh (đơn vị hỗ trợ chi trả) thực hiện thanh toán tiền dịch vụ môi trường rừng năm 2022 đối với chủ rừng là hộ gia đình cá nhân trên địa bàn huyện Bảo Thắng và thành phố Lào Cai.

Chi trả tiền dịch vụ môi trường rừng tại xã Phong Niên, huyện Bảo Thắng

Cụ thể, tiến hành chi trả tiền DVMTR năm 2022 tại các xã Xuân Quang, Phong Niên, Phú Nhuận - huyện Bảo Thắng và các xã Tả Phời, Hợp Thành, Cốc San - Thành phố Lào Cai cho 961 hộ gia đình, cá nhân với tổng số tiền 622.164.920 (VND). Nguồn tiền DVMTR góp phần giúp cải thiện thu nhập cho người dân địa phương và thúc đẩy thực hiện hiệu quả công tác bảo vệ và phát triển rừng trên địa bàn.

Nguyễn Hữu Thái